Chăm đi cafe 1 mình, 9X bỗng “bắt được” chồng, nhà trai phản đối vì sợ con ở rể

Khi biết anh Darcy Duan yêu chị Dung, mẹ anh không thích vì sợ anh cưới vợ sẽ ở luôn Việt Nam, không về Trung Quốc nữa. Nhưng kết quả, anh chị lại đang sống ở Singapore.

Những chuyện “bỗng dưng có người yêu” xưa nay không hề hiếm gặp. Có không ít tình huống vô tình “bắt được” người yêu dừng được chia sẻ trên mạng xã hội, nào là có người yêu nhờ chăm chỉ đi bình luận dạo, hay đi chùa cầu duyên ra cổng bỗng thoát ế luôn,… Hay như trường hợp của cô nàng 9X này, tự nhiên có người yêu rồi nên duyên vợ chồng nhờ chăm chỉ đi cafe một mình.

Chia sẻ về chuyện tình của mình, chị Vũ Nguyễn Thùy Dung (32 tuổi, quê Bà Rịa Vũng Tàu, hiện đang sống ở Singapore) cho biết, hồi đấy chị đang sống và làm việc tại TP.HCM, thường có thói quen ngồi quán cafe một mình. Chồng chị là anh Darcy Duan (36 tuổi, người Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, hiện đang là thầy giáo dạy trường quốc tế ở Singapore) khi đó đang làm việc tại Việt Nam, cũng có thói quen ra quán cafe ngồi làm việc. Hai người ngồi chung một quán lâu nên thành ra quen nhau.

Chăm đi cafe 1 mình, 9X bỗng “bắt được” chồng, nhà trai phản đối vì sợ con ở rể - 1
Chăm đi cafe 1 mình, 9X bỗng “bắt được” chồng, nhà trai phản đối vì sợ con ở rể - 2

Chị Thùy Dung đã "bắt được" chồng nhờ chăm đi cafe một mình. 

“Ngày đó dù ngồi cùng một quán nhưng vì ngại nên anh không chủ động lại bắt chuyện với mình đâu. Anh sử dụng chức năng tìm bạn bè xung quanh trên Wechat để tìm và kết bạn với tôi. Hai đứa nói chuyện với nhau một thời gian rồi anh mới dám lại xin số điện thoại của tôi.

Những tin nhắn ngày một nhiều lên, cả hai hẹn nhau đi ăn đi uống thế là yêu nhau. Mà thực ra hồi trước lúc chưa yêu nhau, tôi không thích anh đâu, chẳng qua anh đeo bám dữ quá, thấy thương nên mới nhắm mắt quen luôn. Ai dè dính vào rồi là không ra được nữa, yêu anh từ khi nào không hay”, chị Thùy Dung bật cười khi nhớ lại kỷ niệm ngày đó.

Chăm đi cafe 1 mình, 9X bỗng “bắt được” chồng, nhà trai phản đối vì sợ con ở rể - 3

Tổ ấm hạnh phúc của gia đình chị. 

Thực ra, gặp được nhau chỉ là chữ “duyên”. Còn nên vợ nên chồng hay không còn tùy thuộc vào chữ “phận”, vào cách hai người vun đắp mối quan hệ đó thế nào. Bởi, có phải đôi nào yêu nhau cũng có thể vượt qua khó khăn, thử thách để thành vợ thành chồng đâu.

Với những mối tình xuyên biên giới, thử thách mà các cặp đôi phải trải qua thường nhiều hơn một bậc, mà điển hình là sự ngăn cấm của gia đình vì khoảng cách quá xa xôi, cách trở. Với chị Thùy Dung, bố mẹ chị không phản đối khi biết con gái yêu một anh chàng người Trung Quốc, bởi bố mẹ chỉ cần chị hạnh phúc là đủ.

Nhưng gia đình anh Darcy Duan thì khác, mẹ anh không thích anh quen chị Dung. Sở dĩ như vậy vì anh Duan là con một, mẹ sợ anh cưới chị Dung sẽ ở luôn Việt Nam, không về Trung Quốc nữa.

9X cho hay: “Lúc đó ông xã tôi rất kiên định, suy nghĩ của mẹ không ảnh hưởng nhiều tới quyết định của anh. Mà thực ra, từ nhỏ chồng tôi đã khá tự lập vì anh không sống với bố mẹ. Cho nên khi mẹ biết anh yêu tôi, mẹ chỉ không vui vẻ chứ không phản đối kịch liệt gì, bởi mẹ biết có phản đối cũng không có tác dụng. Phải mất một khoảng thời gian, mẹ anh mới cởi mở hơn”.

Chăm đi cafe 1 mình, 9X bỗng “bắt được” chồng, nhà trai phản đối vì sợ con ở rể - 4

Nhớ về lần đầu tiên về ra mắt bố mẹ chồng, chị Dung lại cười: “Khi ấy tôi không biết tiếng Trung, bình thường hai vợ chồng tôi giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh. Nên lúc về nhà anh ra mắt, mẹ anh hơi ngại vì không giao tiếp với nhua được. Ba anh thì hiền, mỗi lần nói chuyện ông đều nói từ từ, dùng tay dùng chân diễn tả cho tôi hiểu. Nhớ lại khi ấy vẫn thấy buồn cười”.

Anh chị yêu nhau 2 năm thì bố mẹ anh Darcy Duan bay sang Việt Nam hỏi cưới. Sau khi cưới, anh Darcy Duan học tiếng Việt, chị Dung học tiếng Trung nên bây giờ cả hai đều giao tiếp trơn tru, không gặp vấn đề gì như trước nữa.

Kết hôn xong, cặp đôi tiếp tục sống ở Việt Nam 3 năm. Khi chị Thùy Dung mang thai, gia đình mới chuyển sang Singapore sống, vì hai vợ chồng muốn con có một môi trường sống và giáo dục tốt hơn. Đến nay, con chị đã được gần 1 tuổi.

Chăm đi cafe 1 mình, 9X bỗng “bắt được” chồng, nhà trai phản đối vì sợ con ở rể - 5

Chị Thùy Dung cho biết, trước chị kinh doanh online nhưng hiện tại chỉ ở nhà chăm sóc con cái. Chồng đi dạy nhưng một năm được nghỉ lễ khác nhiều, nên vợ chồng chị cân đối một năm 2 kỳ nghỉ lễ dài, mỗi kỳ nghỉ khoảng 3 tuần (nghỉ hè vào tháng 6 và Noel vào tháng 12) thì về Trung Quốc, 2 lễ ngắn kéo dài 2 tuần (vào tháng tháng 4 và tháng 10) sẽ về Việt Nam, các kỳ nghỉ lễ nhỏ thì gia đình đi du lịch.

“Ngày trước ở Việt Nam, Tết ông xã mình nghỉ được 2 tuần. Nay qua Singapore chỉ nghỉ được 3 ngày nên Tết năm nay, nhà mình dự định về Việt Nam ăn Tết”, chị Dung nói.

Yêu nhau 2 năm và cưới nhau 6 năm, hai vợ chồng chị Thùy Dung rất ít cãi nhau. Số lần hai vợ chồng cãi nhau chỉ đếm trên đầu ngón tay, nếu có giận cũng là chị giận chồng nhưng cũng chẳng quá 1 ngày.

Chăm đi cafe 1 mình, 9X bỗng “bắt được” chồng, nhà trai phản đối vì sợ con ở rể - 6

Trong cuộc sống hôn nhân, hai vợ chồng chị Dung quan niệm rằng có việc gì thì cả hai đều phải cởi mở với nhau, có giận mấy cũng không được thốt ra 2 từ “ly hôn” nếu chưa thật sự suy nghĩ kĩ, không được ngủ riêng hay bỏ nhà đi. Hai vợ chồng nói chuyện cởi mở, chuyện đã giải quyết xong thì cho qua, không được nhắc lại nữa.

“Nhưng quan trọng nhất là tôn trọng gia đình, bạn bè của đối phương. Chúng tôi rất sòng phẳng với nhau, quy định 1 năm ăn Tết nhà chồng, 1 năm ăn Tết nhà vợ. Cũng may ông xã tôi nghĩ thoáng chứ không phải kiểu đàn ông gia trưởng, áp đặt đàn ông là phải thế này, đàn bà là phải thế nọ. Việc nhà hai vợ chồng cũng phải san sẻ với nhau. Nói chung chúng tôi vừa là vợ chồng vừa là bạn thân, chuyện gì cũng nói với nhau được”, 9X chia sẻ.

Mặc dù cuộc sống hôn nhân của chị Thùy Dung rất êm ấm và hạnh phúc, nhưng khi nói đến việc lấy chồng Trung Quốc, một số người lại không có thiện cảm với chuyện này. Họ cho rằng lấy chồng Tây mới là “sang”, nhưng 9X quan niệm: “Chồng sang là chồng người ta, bần hàn mới là chồng mình. Sang hèn chỉ là cái người ngoài nhìn thấy và đánh giá, hôn nhân là chuyện đằng sau cửa nhà mà chỉ có bản thân mình mới nhìn thấy thôi. Vì vậy đừng quá để ý tới lời bàn tán của những người xung quanh, quan trọng nhất vẫn là hai vợ chồng đối xử với nhau thế nào”.

Nguồn: https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/yeu/cham-di-cafe-1-minh-9x-bon...

Đi làm về gặp bố và chị dâu nói chuyện với người lạ, tôi mách mẹ làm lộ bí mật được giấu kín
Đi làm về gặp bố và chị dâu nói chuyện với người lạ, tôi mách mẹ làm lộ bí mật được giấu kín
Khi mẹ tôi gọi điện, bố nói dối là đang đi câu còn chị dâu nói là bận việc ở cơ quan.
Bấm xem >>

Tâm sự bà bầu

Nguồn: mywow

khác