Bất chấp cưới vợ hơn 16 tuổi, anh chàng thành bố dượng của 3 đứa trẻ ở tuổi 18

Đến nay, cặp đôi đã bên nhau hơn 20 năm và tình cảm vẫn khăng khít như xưa.

Tôn Thư Mai sinh ra tại một ngôi làng nhỏ phía bắc tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), gia đình không mấy khá giả nên cô đã bỏ học từ nhỏ và đi làm sớm. Cô và chồng cũ yêu nhau chỉ sau vài ngày gặp mặt. Sau đó, bất chấp sự phản đối của gia đình, cô kết hôn với anh ta không chút do dự. Sau cưới, họ có với nhau 3 đứa con.

Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân của Thư Mai không hề đẹp đẽ như cô tưởng tượng. Chồng cũ không làm gì và thường xuyên bạo hành cô. Không những vậy, anh ta còn ngoại tình.

Cô từng gặp nhân tình của chồng. Nhìn “tiểu tam” xinh đẹp, quyến rũ, nhìn lại bản thân nhếch nhác, Thư Mai bị đả kích nặng nề. Sau đó, ở tuổi 23, cô đã vay một khoản tiền lớn để mở một cửa hàng mỹ phẩm.

Bất chấp cưới vợ hơn 16 tuổi, anh chàng thành bố dượng của 3 đứa trẻ ở tuổi 18 - 1
Bất chấp cưới vợ hơn 16 tuổi, anh chàng thành bố dượng của 3 đứa trẻ ở tuổi 18 - 2

Thư Mai và người chồng hiện tại kém 16 tuổi. 

Sau vài năm, khi công ty đã ăn nên làm ra, có một khoản tiền tiết kiệm trong tay, Thư Mai kiên quyết ly hôn và mang các con tới thành phố khác sinh sống. Tại đây, cô đã gặp được tình yêu của đời mình, đó là anh Doãn Hải Ba. Khi ấy cô 34 tuổi, còn Hải Ba chỉ mới 18 tuổi, tức kém cô những 16 tuổi.

Chính anh Hải Ba đã theo đuổi bà mẹ đơn thân 3 con. Hành động khi đó của anh bị mọi người xung quanh chỉ trích, cho rằng anh tuổi trẻ ngông cuồng, ngu dốt hoặc chỉ đang muốn đùa giỡn với tình cảm của Thư Mai mà thôi.

Chính Thư Mai cũng nghĩ vậy, cô liên tục xua đuổi Hải Ba nhưng anh vẫn “mặt dày” theo cô. Nhưng cuối cùng, sự chân thành của anh cũng khiến bà mẹ 3 con cảm động, đồng thời được các con của Thư Mai chấp nhận, dù anh chỉ hơn con trai cả của cô 2 tuổi. Cứ như vậy, anh đã dọn tới sống chung với 4 mẹ con, trở thành bố dượng của 3 đứa trẻ khi chỉ mới 18 tuổi.

Bất chấp cưới vợ hơn 16 tuổi, anh chàng thành bố dượng của 3 đứa trẻ ở tuổi 18 - 3

Bất chấp cưới vợ hơn 16 tuổi, anh chàng thành bố dượng của 3 đứa trẻ ở tuổi 18 - 4

“Hải Ba khi ấy vẫn còn rất trẻ, nhưng anh đối đãi với tôi rất chân thành và cả sự tôn trọng, những thứ tôi không nhận được từ chồng cũ. Anh không sợ bị người xung quanh bàn tán, không sợ đối mặt với lời chỉ trích. Tình yêu của anh đã chữa lành vết sẹo trong lòng tôi, giúp tôi lấy lại niềm tin về một tình yêu chân thành.

Bởi vì ngày nào anh cũng làm bữa sáng cho 3 con của tôi, dù nắng hay mưa đều đưa đón chúng nó đi học – điều mà chúng chưa bao giờ được bố ruột làm cho - nên các con tôi dần chấp nhận người bố dượng này”, Thư Mai tâm sự.

Ở tuổi 40, Thư Mai sinh cho người bạn đời kém tuổi 2 đứa con. Nhưng mãi đến tháng 10/2021, sau 18 năm bên nhau và có với nhau 5 đứa con (3 con riêng và 2 con chung), cặp đôi mới tổ chức đám cưới. Hiện nay, gia đình 7 người vẫn sống hạnh phúc bên nhau.

Bất chấp cưới vợ hơn 16 tuổi, anh chàng thành bố dượng của 3 đứa trẻ ở tuổi 18 - 5

Gia đình hạnh phúc của họ. 

Vợ chồng đồng sức đồng lòng, sóng gió nào cũng vượt qua

Chính Hải Ba đã đồng hành cùng Thư Mai trong những năm tháng khó khăn nhất, khi đó hai người tiêu phần lớn tiền vào việc mở cửa hàng nên không có đủ tiền thuê nhà, chỉ có thể sống trong gara.

Trong “căn phòng” nhỏ có một chiếc giường nhỏ và một chiếc bếp ga, đây là tất cả đồ đạc của họ. Sau vài năm làm việc chăm chỉ, sự nghiệp của cả hai dần thăng tiến, thương hiệu của họ bắt đầu có tiếng ở thị trường trong nước và nước ngoài.

Nếu lấy một người vợ hơn mình 16 tuổi, theo thời gian liệu bạn có cảm thấy mệt mỏi, chán ghét, không muốn nhắc đến chuyện đó trước mặt người khác, thậm chí cảm thấy xấu hổ? Nhưng Hải Ba thì không, anh cưng chiều người vợ hơn mình 16 tuổi hết mực. Anh làm mọi việc từ cơm nước, giặt giũ, đưa đón vợ và các con đi học.

Bất chấp cưới vợ hơn 16 tuổi, anh chàng thành bố dượng của 3 đứa trẻ ở tuổi 18 - 6

Đến năm 2021, sau 18 năm bên nhau, cặp đôi mới tổ chức đám cưới. 

Khi rảnh rỗi, anh lại nói chuyện với các con, rằng anh yêu Thư Mai như thế nào. Anh cũng chẳng để tâm tới những ánh nhìn thiếu thiện cảm của những người xung quanh khi cùng vợ đi trên đường, tham gia các sự kiện. Anh sẵn sàng quỳ một chân xuống để thay giày cao gót cho vợ ở chốn đông người.

Khi đến Italy, anh còn cầm bức chân dung của vợ đi trên đường và tự hào nói với cả thế giới rằng người phụ nữ này là vợ anh. Trong mắt Hải Ba, Thư Mai chính là “báu vật”.

Bất chấp cưới vợ hơn 16 tuổi, anh chàng thành bố dượng của 3 đứa trẻ ở tuổi 18 - 7

Hải Ba đưa ảnh vợ đi khắp nước Italy. 

Coi con riêng như con ruột, gia đình hòa thuận

Dù chỉ hơn con riêng của vợ 2 tuổi nhưng sau khi có con riêng, Hải Ba chưa bao giờ phớt lờ con riêng của vợ, chưa bao giờ phân biệt con chung con riêng. Với tư cách là một người bố, anh sẽ tham gia vào những thời khắc quan trọng của con như lễ tốt nghiệp, kết hôn và sinh con.

Anh chuẩn bị của hồi môn cho con gái riêng của vợ, đưa con vào lễ đường rồi trao cho con rể. Anh bày tỏ tình cảm với con gái riêng, cúi đầu xin con rể hãy đối xử tốt với con gái mà ông đã bảo vệ suốt nhiều năm qua.

Khi con gái sinh con, anh cũng luôn túc trực bên cạnh, chẳng nề hà bất cứ việc gì. Bằng tình cảm chân thành, ông đã thành công được 3 người con riêng của vợ gọi là “bố”.

Bất chấp cưới vợ hơn 16 tuổi, anh chàng thành bố dượng của 3 đứa trẻ ở tuổi 18 - 8

Hải Ba cúi đầu nhờ con rể chăm sóc tốt cho con gái trong đám cưới. 

Đàn ông co được, duỗi được, anh sẵn sàng đứng sau lưng vợ mình

Mặc dù có được thành tựu như hiện tại là nhờ sự cố gắng của cả Thư Mai và Hải Ba. Tuy nhiên, Hải Ba luôn cho rằng công ty có thành tựu như hiện tại, gia đình hạnh phúc đều là nhờ vợ. Nhưng sau lưng một người phụ nữ thành công cũng sẽ có một người đàn ông vĩ đại.

Nếu như anh không sợ lời đồn đại và không đồng hành cùng Thư Mai cho đến tận bây giờ, nếu anh không sống dưới tầng hầm với Thư Mai mấy năm, nếu anh không dũng cảm vượt qua muôn vàn khó khăn âm thầm hỗ trợ vợ, liệu Thư Mai có đạt được thành công như ngày hôm nay không?

Bất chấp cưới vợ hơn 16 tuổi, anh chàng thành bố dượng của 3 đứa trẻ ở tuổi 18 - 9

Anh chịu trách nhiệm nuôi dạy các con riêng của vợ; khi vợ mở công ty, anh hết lòng ủng hộ; khi vợ đi làm từ thiện, anh đều sắp xếp thời gian đi cùng cô….

Có thể thấy, Hải Ba co được duỗi được, anh không sợ bị chê cười khi đứng sau lưng vợ. Nhưng để đo lường sự thành công của một người đàn ông, chúng ta không chỉ nên nhìn vào sự nghiệp, số tiền anh mang về nhà mà cần nên nhìn vào cách anh ấy đối xử với những người phụ nữ bên cạnh mình như thế nào.

Nguồn: https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/yeu/bat-chap-cuoi-vo-hon-16-tu...

Cãi lời bố mẹ lấy chồng châu Phi, cô gái sốc nặng khi về quê chồng
Cãi lời bố mẹ lấy chồng châu Phi, cô gái sốc nặng khi về quê chồng
Ngày đó biết con gái muốn lấy chồng châu Phi, bố mẹ chị phản đối kịch liệt, thậm chí bố còn tìm nhiều đối tượng ở quê nhà cho con gái xem mắt.
Bấm xem >>

Câu chuyện tình yêu

Nguồn: mywow

khác