Người đàn bà 57 tuổi goá chồng cưới trai tân kém 28 tuổi: Hơn tuổi bố mẹ chồng, nghèo nhưng hạnh phúc

“Chồng mất, tôi gửi con cho bên nội chăm sóc rồi đi xa làm mướn. Ở đó tôi gặp gỡ, nảy sinh tình cảm với Nhi nhưng đâu dám thổ lộ ngay", chị Hạnh nói.

Tình yêu vốn không phân biệt tuổi tác, ngoại hình, địa vị xã hội… Song thiên hạ vẫn có cái nhìn không mấy tốt đẹp với các cặp đôi chồng trẻ – vợ già hoặc chồng già – vợ trẻ. Thậm chí có người dè bỉu, lời ra tán vào và cho rằng chỉ dăm ba bữa sẽ sớm đường ai nấy đi.

Thế rồi, không ít cặp đôi “đũa lệch” đã chứng minh cho tất cả thấy họ dù có khoảng cách tuổi tác nhưng đến với nhau bằng tình cảm chân thành, nguyện cả đời ở bên vun vén tổ ấm… Điển hình như cặp đôi vợ già – chồng trẻ ở Sóc Trăng dưới đây!

Chị Hai – người hàng xóm cho biết: “Tôi không phải bà con hay họ hàng gì với chị Hạnh (57 tuổi). Song tôi luôn cảm mến cuộc hôn nhân không hôn thú của chị với người chồng trẻ tên Nhi (29 tuổi).

Họ đến với nhau rất tình cờ, chỉ đơn thuần là yêu thương thì dọn về sống chung. Họ không giàu sang, thường xuyên đói ăn nhưng chưa bao giờ cãi vã hoặc chia tay nhau cả. Người dân trong xóm ai cũng ngưỡng mộ và thương xót, chỉ hi vọng mạnh thường quân chung tay giúp đỡ để có ngôi nhà tử tể để ở”.

Người đàn bà 57 tuổi goá chồng cưới trai tân kém 28 tuổi: Hơn tuổi bố mẹ chồng, nghèo nhưng hạnh phúc - 1
Người đàn bà 57 tuổi goá chồng cưới trai tân kém 28 tuổi: Hơn tuổi bố mẹ chồng, nghèo nhưng hạnh phúc - 2

Nụ cười hạnh phúc của cặp đôi "đũa lệch".

Nói rồi, chị Hai chỉ về phía túp lều – nơi cư ngụ của cặp đôi “đũa lệch”: không nước sạch, chỉ có chiếc chõng tre làm giường ngủ cùng ít xoong nồi bát đĩa. Và khi thấy người lạ ghé tới, chị Hạnh vui vẻ tiếp đón: “Nhà tôi không có thứ gì đáng giá cả, chỉ cần chỗ ngả lưng sau ngày làm việc vất vả là hạnh phúc lắm rồi.

Tôi và ông xã cùng đi làm thuê làm mướn cho người dân trong vùng. Ví dụ như cấy mạ non, làm cỏ, cuốc đất… Chúng tôi cũng muốn kiếm việc làm rảnh tay chân hơn chút nhưng ở đây xin sao được. Tôi luôn động viên chồng hãy chấp nhận với hiện thực, may còn có người thuê mà làm”.

Chị Hạnh vốn là người đàn bà goá, có 2 con riêng. Sau đó chị đi đốn gốc mít đã tình cờ gặp gỡ Nhi – khi ấy là trai tân vừa tròn đôi mươi. Chị bỗng cảm mến đức tính hiền lành và thật thà của chàng trai đáng tuổi con. Nhưng chị không dám “tiến xa” vì biết cả hai có khoảng cách, chỉ nên dừng lại ở mối quan hệ “cô – cháu”.

Chồng mất, tôi gửi con cho bên nội chăm sóc giùm rồi đi xa làm mướn. Ở đó tôi gặp gỡ, nảy sinh tình cảm với Nhi nhưng đâu dám thổ lộ. Tôi cứ ân cần quan tâm và chăm sóc giống như một người mẹ dành cho con trai.

Một thời gian sau, tôi quyết định bày tỏ tình cảm của mình dù biết rõ sẽ thất bại. Ngờ đâu anh ấy nói cũng có tình cảm với tôi, đồng ý làm chồng mặc cho đồng nghiệp can ngăn”, chị Hạnh chia sẻ.

Người đàn bà 57 tuổi goá chồng cưới trai tân kém 28 tuổi: Hơn tuổi bố mẹ chồng, nghèo nhưng hạnh phúc - 3

Cuộc sống khốn khó nhưng họ luôn cảm thấy hài lòng.

Nhắc đến chuyện gia đình chồng cũ và Nhi có phản đối mối tình này hay không, người phụ nữ gần 60 tuổi cho biết phía nhà chồng đã ủng hộ chị đi tìm hạnh phúc mới bởi còn quá trẻ. Thậm chí họ sẵng sàng nhận nuôi 2 đứa con của chị. Còn bố mẹ Nhi không hề có phản ứng gì, ngược lại tỏ ra yêu thương chị Hạnh vô bờ bến.

Tôi hơn cả tuổi bố mẹ chồng. Ban đầu tôi cứ lo lắng họ sẽ cấm cản con trai cưới người đàn bà hơn tuổi họ. Tuy nhiên anh ấy về nhà thưa chuyện, bố mẹ rất thương cảm và tán thành cuộc hôn nhân này. Họ chỉ mong con trai có cuộc sống hạnh phúc đến lúc cuối đời. Tôi luôn thầm cảm ơn bố mẹ và gia đình anh ấy đã chấp nhận có một nàng dâu lớn tuổi”, người phụ nữ 57 tuổi bộc bạch.

Gia đình ủng hộ nhưng cặp đôi vẫn không tránh khỏi lời bàn tán của thiên hạ. Họ đồ rằng chỉ dăm bữa nửa tháng sẽ chia tay. Vậy mà suốt 10 năm qua, chị Hạnh và Nhi đã chứng cho họ thấy cả hai đến với nhau vì tình yêu và sự đồng cảm. “Có người hỏi tôi lấy vợ già, không sinh được con có buồn hay không? Tôi không trả lời vì bản thân hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Họ đã không ưa, tôi trả lời như thế nào cũng chẳng khiến họ thoả mãn. Tôi sống vì bản thân, vì gia đình chứ không thể bận tâm mãi lời thiên hạ nói”, Nhi chia sẻ.

Chia sẻ ước mơ, cặp đôi tiết lộ chỉ mong có tiền xây dựng một ngôi nhà vững chãi, làm thêm đường nước sạch. Còn lại họ sẽ chăm chỉ làm lụng để cuộc sống tốt hơn.

Đại gia Minh Nhựa thú nhận: Tôi từng uống rất nhiều thuốc ngủ và buông xuôi
Đại gia Minh Nhựa thú nhận: "Tôi từng uống rất nhiều thuốc ngủ và buông xuôi"
"Tôi chỉ nghĩ rằng, sau khi nhảy khỏi “cái hố” tự đào của chuyện tình cảm, mọi người hãy đứng trên một mặt phẳng và đi tìm hạnh phúc cho mình trước....
Bấm xem >>

Đại gia tỷ phú

Nguồn: mywow

khác