Trước khi lên xe hoa với chú rể điển trai, Ly Kute từng một mình sinh nở, nuôi dạy con trai quá ngoan suốt 7 năm

Ly Kute kết thúc quãng thời gian 7 năm làm mẹ đơn thân với nhiều khó khăn, vất vả, giờ đây cùng con trai sống hạnh phúc bên người đàn ông quan trọng.

Cuối tuần qua, đám cưới của cựu hotgirl một thời Ly Kute gây xôn xao mạng xã hội. Bởi trước khi tìm bến đỗ hạnh phúc mới, Ly Kute có 7 năm 'chăn đơn gối chiếc' làm mẹ đơn thân để dành toàn tâm toàn ý chăm sóc và nuôi dạy cậu con trai Khoai Tây.

Trước khi lên xe hoa với chú rể điển trai, Ly Kute từng một mình sinh nở, nuôi dạy con trai quá ngoan suốt 7 năm - 1
Trước khi lên xe hoa với chú rể điển trai, Ly Kute từng một mình sinh nở, nuôi dạy con trai quá ngoan suốt 7 năm - 2

Trước khi lên xe hoa với chú rể điển trai, Ly Kute từng một mình sinh nở, nuôi dạy con trai quá ngoan suốt 7 năm - 3

Cậu bé là kết quả của tình yêu không trọn vẹn giữa Ly Kute và người bạn trai cũ. Khi yêu đương không thành, Ly Kute chọn cách một mình ôm bụng bầu lên chùa dưỡng thai, sau đó cũng một mình sinh nở mà không có bố đứa trẻ. Rất may lúc nào bên cạnh cô cũng có gia đình, cha mẹ ruột thịt.

Trước khi lên xe hoa với chú rể điển trai, Ly Kute từng một mình sinh nở, nuôi dạy con trai quá ngoan suốt 7 năm - 4

Trước khi lên xe hoa với chú rể điển trai, Ly Kute từng một mình sinh nở, nuôi dạy con trai quá ngoan suốt 7 năm - 5

Khoai Tây chào đời vào năm 2016, trộm vía bụ bẫm, đáng yêu. Cũng kể từ khi đón con trai Khoai Tây, Ly Kute sống âm thầm, lặng lẽ, rời xa ánh hào quang sân khấu để chuyển sang lĩnh vực kinh doanh kiếm tiền nuôi con trai.

Mặc dù đã không còn quan tâm đến showbiz nhưng sức ảnh hưởng của Ly Kute lại ngày càng mạnh mẽ hơn, đặc biệt đối với một bộ phận các bà mẹ đơn thân cũng đang nuôi con nhỏ. Cô được mọi người quan tâm, chú ý và dành lời khen ngợi là một hotmom khi nuôi và dạy con trai Khoai Tây rất tốt.

Cậu bé Khoai Tây ở lứa tuổi tiểu học ngày càng điển trai, sở hữu vóc dáng cao lớn và vô cùng ngoan ngoãn.

Trước khi lên xe hoa với chú rể điển trai, Ly Kute từng một mình sinh nở, nuôi dạy con trai quá ngoan suốt 7 năm - 6

Trước khi lên xe hoa với chú rể điển trai, Ly Kute từng một mình sinh nở, nuôi dạy con trai quá ngoan suốt 7 năm - 7

Trước khi lên xe hoa với chú rể điển trai, Ly Kute từng một mình sinh nở, nuôi dạy con trai quá ngoan suốt 7 năm - 8

Một mình nuôi dạy con trai Ly Kute không chỉ mang đến cho con sự đầy đủ về vật chất như sống trong căn nhà sang trọng tiền tỷ, đi xe hơi đi học, học trường quốc tế đắt đỏ, diện quần áo bảnh bao... mà còn rất chú tâm trong từng chi tiểu tiết khi dạy dỗ con.

Không ít lần qua những chia sẻ của Ly Kute cho thấy cậu nhóc được mẹ nuôi dạy rất chỉn chu vì Khoai Tây ra dáng một chàng thanh niên trưởng thành, vâng lời mẹ, biết san sẻ giúp đỡ mẹ, thích làm nhiều việc tốt và luôn dành mọi yêu thương nhất cho mẹ cũng như mọi người trong gia đình.

Trước khi lên xe hoa với chú rể điển trai, Ly Kute từng một mình sinh nở, nuôi dạy con trai quá ngoan suốt 7 năm - 9

Trước khi lên xe hoa với chú rể điển trai, Ly Kute từng một mình sinh nở, nuôi dạy con trai quá ngoan suốt 7 năm - 10

Trước khi lên xe hoa với chú rể điển trai, Ly Kute từng một mình sinh nở, nuôi dạy con trai quá ngoan suốt 7 năm - 11

Trước khi lên xe hoa với chú rể điển trai, Ly Kute từng một mình sinh nở, nuôi dạy con trai quá ngoan suốt 7 năm - 12

Trên thực tế so với việc nuôi dưỡng và giáo dục con gái thì giáo dục con trai có tầm quan trọng không kém, thậm chí còn đặc biệt quan trọng. Nhất là trong những gia đình có điều kiện kinh tế như Ly Kute hoặc thiếu vắng sự quan tâm, chăm sóc của người bố. Chính vì thế các giáo sư tại trường Đại học Stanford đã đưa ra một số gợi ý chung khi nuôi dạy con trai, các bậc cha mẹ nên lưu ý:

Trước khi lên xe hoa với chú rể điển trai, Ly Kute từng một mình sinh nở, nuôi dạy con trai quá ngoan suốt 7 năm - 13

Không nuông chiều con trai

Bất kỳ một đứa trẻ nào cũng cần phải tuân thủ các quy tắc của bố mẹ đặt ra và thực hiện một cách nghiêm túc. Nếu trẻ phạm quy tắc, cho dù đó là chửi thề, đi muộn hay các hành vi vi phạm khác, chúng sẽ phải chịu hậu quả.

Nếu bố mẹ cưng chiều con trai, không để chúng gánh chịu hậu quả, theo thời gian, các bé trai sẽ dần hư hỏng, không biết phép tắc là gì.

Trước khi lên xe hoa với chú rể điển trai, Ly Kute từng một mình sinh nở, nuôi dạy con trai quá ngoan suốt 7 năm - 14

Cho phép trẻ khóc để giải tỏa cảm xúc

Nhiều người thường quan niệm rằng, là đàn ông con trai thì phải mạnh mẽ, biết kìm chế cảm xúc, cứng rắn, hạn chế bộc lộ tình cảm của mình ra ngoài. Thực ra, dù là nam hay nữ thì khi có tâm trạng tồi tệ cũng cần phải được trút bỏ ra ngoài.

Khi một đứa trẻ buộc bản thân phải trở nên mạnh mẽ ngay từ sớm, theo thời gian chúng dần trở thành một người có kỹ năng giao tiếp kém, sống nội tâm, khép kín và khó hòa đồng với người khác.

Vì vậy, cha mẹ phải chú ý, trong quá trình nuôi dạy con trai, hãy để trẻ học cách giải tỏa cảm xúc, hãy cho trẻ được phép khóc.

Trước khi lên xe hoa với chú rể điển trai, Ly Kute từng một mình sinh nở, nuôi dạy con trai quá ngoan suốt 7 năm - 15

Đừng so sánh con trai với người khác

Nhiều cha mẹ thường so sánh con mình với con người khác hay anh chị em của trẻ. Đồng thời nghĩ rằng đây là phương pháp hiệu quả giúp con tiến bộ hơn. Thế nhưng hành động này sẽ mang đến kết quả ngược lại vì bạn đang phạm sai lầm trong cách nuôi dạy con, đặc biệt là đối với các bé trai, lòng tự trọng và sự tự tin chiếm vị trí đặc biệt.

Khi cha mẹ liên tục so sánh con mình với con người khác, trẻ sẽ bắt đầu tin rằng những người khác đều giỏi hơn mình và bản thân không có năng lực. Từ đó trẻ có xu hướng sống theo sự kỳ vọng của người lớn. Thế nhưng điều này hoàn toàn không ổn vì có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển tinh thần cũng như khả năng học tập của trẻ.

Trường hợp cha mẹ so sánh con mình với con người khác càng nhiều hoặc chỉ chăm chăm vào những thiếu sót của bé thì lại càng chứng tỏ bạn đang nghi ngờ khả năng học tập và tốc độ phát triển của con.

Vậy cha mẹ nên làm thế nào để giúp bé trai phát triển tốt hơn?

Trước khi lên xe hoa với chú rể điển trai, Ly Kute từng một mình sinh nở, nuôi dạy con trai quá ngoan suốt 7 năm - 13

Dạy trẻ cách tự chăm sóc bản thân

Đầu tiên, cha mẹ nên dạy trẻ một số kỹ năng sống cần thiết và cách tự chăm sóc bản thân. Một chàng trai có càng nhiều kỹ năng và thủ thuật trong cuộc sống lại càng có sức thu hút với phái nữ và dễ thành công hơn.

Ví dụ như biết cách sửa chữa bóng đèn, sửa điện, nước, xe hơi... biết cách nhóm lửa khi ở trong rừng, biết nấu một vài món ăn sở trường... Điều này cũng giúp ích khá nhiều cho chúng trong việc tự lập sau này. 

Trẻ cũng có thể dễ dàng tìm được cách thắt cravat, cạo râu, ủi áo sơ mi trên mạng, biết cách để nấu một bữa ăn, điều đó sẽ giúp trẻ có thể tự chăm sóc bản thân khi không có cha mẹ ở bên.

Đồng thời, cha mẹ cũng nên khuyến khích trẻ học ít nhất một môn thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe, cơ thể dẻo dai hơn.

Trước khi lên xe hoa với chú rể điển trai, Ly Kute từng một mình sinh nở, nuôi dạy con trai quá ngoan suốt 7 năm - 14

Tôn trọng và cho trẻ cơ hội bày tỏ

Theo nhà giáo dục Charles Whitfield, con người có 20 nhu cầu tâm lý thiết yếu được chấp nhận, trong đó được yêu thương và tôn trọng là yếu tố cần thiết nhất. 

Cha mẹ nên cùng con trò chuyện nhiều hơn, lắng nghe những điều con nói, tôn trọng ý kiến của con trước đông người, giữ lời hứa với con, cho con bày tỏ mong muốn của mình… chính là những hình mẫu đầu tiên để con biết thể hiện sự tôn trọng với người khác như thế nào.

Trước khi lên xe hoa với chú rể điển trai, Ly Kute từng một mình sinh nở, nuôi dạy con trai quá ngoan suốt 7 năm - 15

Rèn luyện tính kiên nhẫn cho trẻ

Một số bé trai bản tính bướng bỉnh và rất ghét bị nhắc nhở nhiều, những lý thuyết suông lại càng không có tác dụng. Vì vậy, cha mẹ hãy cùng con trải nghiệm để trẻ hiểu nhanh và sâu bản chất vấn đề.

Ví dụ khi con làm bài tập khó và liên tục hỏi bạn, đừng vội trả lời mà hãy yêu cầu con đọc kỹ đề bài, phân tích ý chính, từng bước tìm lời giải đến khi ra kết quả cuối cùng.

Kiên nhẫn là đức tính tốt cho bé trai, tạo nền tảng để khi lớn hơn con có thể kiên trì theo đuổi mục tiêu, ngay cả những lúc gặp khó khăn.

Chụp ảnh ở tàu điện trên cao HN, Ly Kute được khen khéo nuôi con trai cao vượt trội
Chụp ảnh ở tàu điện trên cao HN, Ly Kute được khen khéo nuôi con trai cao vượt trội
Khoai Tây cao vượt so với các bạn cùng tuổi.
Bấm xem >>

Làm mẹ đơn thân

Nguồn: mywow

khác