Mẹ khoe cơm trưa cao cấp ở trường tiểu học của con, nhìn bức ảnh hội phụ huynh chê "nghèo", đồng loạt xin đổi trường

Bà mẹ này cho biết hiện đang cho con theo học tại một trường tiểu học cao cấp của vùng.

Văn hóa ẩm thực ở mỗi quốc gia là khác nhau nên thực đơn ăn uống của trẻ dù là ở nhà hay khi đến trường ở mỗi nước cũng là khác nhau. Vì lý do đó mà khi một số phụ huynh ở nước này nhìn vào bữa cơm mỗi ngày của trẻ ở nước khác, có khi là ngưỡng mộ nhưng cũng có khi là "phẫn nộ".

Điều này được nhắc đến khi mới đây hình ảnh một bữa cơm trưa ở một trường tiểu học ở Hàn Quốc được chia sẻ đã khiến rất nhiều các bậc cha mẹ xôn xao. Cụ thể người chia sẻ những hình ảnh là một người phụ nữ quê gốc ở Trung Quốc nhưng lấy chồng Hàn Quốc. Bà mẹ này cho biết chị cho con theo học ở một ngôi trường tiểu học có tiếng ở khu vực sinh sống, có những dịch vụ ăn uống tại trường thuộc tầm cỡ cao cấp.

Minh chứng cho lời mình nói, bà mẹ đăng tải một vài bức ảnh bữa cơm trưa ở trường đó của con. Những hình ảnh ngay lập tức trở nên phổ biến và trở thành đề tài bàn tán của các bậc cha mẹ. Cụ thể thực đơn cơm trưa ở trường tiểu học này khá đa dạng, thay đổi liên tục với mỗi bữa gồm cơm và 4 món khác nhau cùng 1 chút hoa quả tráng miệng.

Mẹ khoe cơm trưa cao cấp ở trường tiểu học của con, nhìn bức ảnh hội phụ huynh chê amp;#34;nghèoamp;#34;, đồng loạt xin đổi trường - 1
Mẹ khoe cơm trưa cao cấp ở trường tiểu học của con, nhìn bức ảnh hội phụ huynh chê amp;#34;nghèoamp;#34;, đồng loạt xin đổi trường - 2

Mẹ khoe cơm trưa cao cấp ở trường tiểu học của con, nhìn bức ảnh hội phụ huynh chê amp;#34;nghèoamp;#34;, đồng loạt xin đổi trường - 3

Thậm chí nhà trường còn chu đáo dùng cả nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ nước canh cho các con khỏi bị nóng quá. Tuy nhiên điều khiến phụ huynh khác phải tranh cãi rằng theo họ những bữa cơm trưa như thế này không cao cấp như lời người mẹ nói bởi đối với văn hóa ẩm thực Trung Quốc thì đây là bữa cơm quá nghèo vì hầu hết chủ yếu đều là rau, canh bao gồm kim chi cay, dưa chuột muối cay, rau luộc, canh rong biển, khoai hầm và chỉ có 1 chút xíu thịt hầm hoặc thịt xào trong mỗi khẩu phần ăn ở mỗi bữa.

Các bậc phụ huynh Trung Quốc cho rằng đây là khẩu phần ăn theo họ là không đạt tiêu chuẩn dành cho các con đang lứa tuổi lớn vì quá ít thịt.

"Ôi bé nhà tôi mà ngày nào cũng ăn như thế này chắc con nhịn đói mà về nhà mất"

"Cho trẻ ăn theo cách này được coi là 'tàn ác' ở Trung Quốc"

"Trẻ tiểu học đang tuổi lớn, phát triển nhanh lại học hành vất vả nên lượng thịt cần phải nhiều hơn một chút nữa trong khi đó rau thì lại quá nhiều. Tôi không thích bữa ăn trưa như thế này một chút nào".

"Nếu trưa nào mà cũng phải ăn như thế này chắc con tôi sẽ ăn cơm nhà thôi. Mà bản thân tôi hẳn sẽ phải chuyển trường cho con".

"Ôi cơm gì mà toàn rau chẳng nhìn thấy miếng thịt nào. Dù sao cũng phải cân đối chút chứ, bạn nên chuyển trường cho con đi chứ ăn như thế này mà gọi là cao cấp à".

"Trẻ tiểu học sao đã ăn đồ cay thế, không tốt cho sức khỏe chút nào".

Như đã nói ở trên văn hóa ẩm thực của mỗi vùng miền, đất nước là khác nhau. Sở dĩ xảy ra tranh cãi như trên là bởi vì người mẹ này sống ở Hàn Quốc nhưng lại chia sẻ thực đơn ăn trưa ở trường của con cho các bà mẹ Trung Quốc xem. Do đó các bà mẹ sẽ có những tranh cãi khác nhau.

Ở mỗi nước khác nhau, trẻ sẽ được cung cấp các bữa cơm trưa ở trường khác nhau:

Mẹ khoe cơm trưa cao cấp ở trường tiểu học của con, nhìn bức ảnh hội phụ huynh chê amp;#34;nghèoamp;#34;, đồng loạt xin đổi trường - 4

Trong thực đơn cơm trưa của học sinh tiểu học ở Pháp thường bao gồm khoai tây chiên kiểu Pháp, atisô, cam, một miếng bánh và một số con vẹm. Ở Pháp, bữa ăn trưa ở trường tiểu học được coi trọng như những bữa ăn thông thường và đó là cách trẻ em Pháp phát triển khẩu vị.

Mẹ khoe cơm trưa cao cấp ở trường tiểu học của con, nhìn bức ảnh hội phụ huynh chê amp;#34;nghèoamp;#34;, đồng loạt xin đổi trường - 5

Bữa ăn trưa của học sinh tiểu học ở Thụy Điển thường có một món chính là món hầm với salad hoặc rau đã nấu chín và một món phụ như bánh mì giòn. Học sinh có thể tùy chọn nước uống là sữa hoặc nước ép trái cây.

Mẹ khoe cơm trưa cao cấp ở trường tiểu học của con, nhìn bức ảnh hội phụ huynh chê amp;#34;nghèoamp;#34;, đồng loạt xin đổi trường - 6

Khay cơm trưa của học sinh tiểu học tại Singapore thường rất bắt mắt bởi sự đa dạng của màu sắc. Các món thịt và rau thường được chế biến cầu kì để hấp dẫn trẻ hơn.

Mẹ khoe cơm trưa cao cấp ở trường tiểu học của con, nhìn bức ảnh hội phụ huynh chê amp;#34;nghèoamp;#34;, đồng loạt xin đổi trường - 7

Đúng như một hộp cơm bento của người Nhật, thực đơn ăn trưa của học sinh tiểu học nơi đây thường có cơm, rau, súp và sữa, kèm các món tráng miệng. Một điểm đặc biệt được gây chú ý tại bữa cơm trưa của học sinh tiểu học Nhật Bản đó là các bé sẽ tự dọn dẹp bàn ăn và tự phục vụ tất cả những món ăn của mình, sau đó là vệ sinh bàn ăn.

Mẹ khoe cơm trưa cao cấp ở trường tiểu học của con, nhìn bức ảnh hội phụ huynh chê amp;#34;nghèoamp;#34;, đồng loạt xin đổi trường - 8

 Trẻ em Hy Lạp ăn gà, Orzo, cam, lá nho, cà chua, dưa chuột, sữa chua Hy Lạp với hạt lựu.

Mẹ khoe cơm trưa cao cấp ở trường tiểu học của con, nhìn bức ảnh hội phụ huynh chê amp;#34;nghèoamp;#34;, đồng loạt xin đổi trường - 9

Bữa trưa của trẻ em ở Ý bao gồm một miếng cá hồi chứa đầy đủ protein, mì ống, bánh mì, một ít rau, nho và salad cà chua. 

Mẹ khoe cơm trưa cao cấp ở trường tiểu học của con, nhìn bức ảnh hội phụ huynh chê amp;#34;nghèoamp;#34;, đồng loạt xin đổi trường - 10

Cơm trưa của học sinh Đài Loan khá giống với bữa cơm trưa của học sinh tại Việt nam.

Mẹ khoe cơm trưa cao cấp ở trường tiểu học của con, nhìn bức ảnh hội phụ huynh chê amp;#34;nghèoamp;#34;, đồng loạt xin đổi trường - 11

Cơm trưa của học sinh tiểu học ở Brazil

Mẹ khoe cơm trưa cao cấp ở trường tiểu học của con, nhìn bức ảnh hội phụ huynh chê amp;#34;nghèoamp;#34;, đồng loạt xin đổi trường - 12

Cơm trưa của học sinh Chile

Nhìn chung những thực đơn cơm trưa được nhắc đến ở trên đã được nghiên cứu và phân bổ khá hợp lý về đa dạng thực phẩm để chắc chắn cung cấp đa dạng dưỡng chất cho trẻ nên bố mẹ cũng không cần quá lo lắng.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ tiểu học

Lúc ở trong nước, với lứa tuổi học sinh cơm ăn mỗi ngày ba bữa đều có cha mẹ “phục vụ”, nếu chán cơm nhà thì có vô số nhà hàng, quán ăn hợp khẩu vị chọn lựa. Tuy nhiên khi con ra nước ngoài, về chuyện ăn uống, cha mẹ nên lưu ý hướng dẫn con:

- Tập làm quen, tìm hiểu với đồ ăn địa phương mình sẽ đi học.

- Dạy con học nấu ăn những món cơ bản và những kỹ năng trong nhà bếp.

- Dặn con nên mang theo nhiều đồ khô và các loại gia vị quen thuộc để có thể tự nấu những món ăn hợp khẩu vị tại nhà, đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe học tập.

Cha mẹ nên nhớ dặn trẻ chế độ ăn uống dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ ở bất kì lứa tuổi nào cũng vậy, tốt nhất không phải là nhiều thịt nhiều cá mà là một chế độ dinh dưỡng đủ 4 nhóm thực phẩm, ăn đa dạng các loại thực phẩm, các chất dinh dưỡng ở tỷ lệ cân đối và lợp lý trong từng bữa ăn, từng ngày.

Với nhóm tuổi học đường tiểu học 6-7 tuổi cần những nguồn năng lượng, protein, lipid, bên cạnh đó cần thêm gluxit, can xi và vitaminD, vitamin, sắt, kẽm.

5 nhóm chất cần đặc biệt quan tâm bồi dưỡng cho trẻ tiểu học bao gồm chất đạm (có trong thịt, tôm, cá, cua, trứng, sữa,..); chất béo (dầu động vật và dầu thực vật); chất bột đường (gạo, khoai, củ, bột mì,…); canxi (sữa, các sản phẩm từ sữa...); chất sắt (Thịt đỏ, đậu đỗ, nội tạng động vật, lòng đỏ trứng,…).

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/me-khoe-com-trua-cao-cap-o-truong...

Con khen cơm trưa ở trường rất ngon, mẹ thấy vật lạ trong cặp sách của bé liền tức giận đòi chuyển trường
Con khen cơm trưa ở trường rất ngon, mẹ thấy vật lạ trong cặp sách của bé liền tức giận đòi chuyển trường
Bức ảnh về quả chanh leo trong suất ăn trưa ở trường tiểu học của con chị Tiểu Hồng khiến nhiều người phải bình luận.
Bấm xem >>

Con vào lớp 1

Nguồn: mywow

khác