Lấy 50 triệu của con trai làm từ thiện, người đẹp Tây Đô Việt Trinh bất ngờ trước phản ứng của quý tử

Cậu con trai được Việt Trinh giấu kín suốt 14 năm cùng mẹ làm từ thiện, vui vẻ góp toàn bộ số tiền tiết kiệm 50 triệu đồng.

Là bố mẹ, ai cũng mong muốn con cái sau này trở thành một người tốt, giàu lòng nhân ái, biết yêu thương và cho đi. Vì thế mà ngay từ khi còn nhỏ, nhiều bố mẹ đã dạy con bài học đầu đời về sự sẻ chia, cho con tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Một phần là để con trải nghiệm, và quan trọng hơn hết là qua đó, các ông bố bà mẹ muốn giúp con hình thành một nhân cách tốt trong tương lai.

Cũng mang quan điểm nuôi dạy con giống như thế, người đẹp Tây Đô Việt Trinh đã khuyến khích cậu quý tử của mình tham gia vào các hoạt động làm từ thiện. Mới đây, bài chia sẻ về câu chuyện cùng con trai làm từ thiện của bà mẹ đơn thân Việt Trinh đã thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ.

Lấy 50 triệu của con trai làm từ thiện, người đẹp Tây Đô Việt Trinh bất ngờ trước phản ứng của quý tử - 1
Lấy 50 triệu của con trai làm từ thiện, người đẹp Tây Đô Việt Trinh bất ngờ trước phản ứng của quý tử - 2

Lấy 50 triệu của con trai làm từ thiện, người đẹp Tây Đô Việt Trinh bất ngờ trước phản ứng của quý tử - 3

Cậu con trai 14 tuổi mà Việt Trinh giấu kín nay trưởng thành cao lớn phổng phao.

Theo đó, Việt Trinh ngỏ ý với con trai: "Nhân ơi! mẹ hỏi ý kiến Nhân việc này nha! Tiền Nhân được lì xì 2 năm nay mẹ để dành được gần 50 triệu. Mẹ bù vô thêm cho đủ 50 triệu, rồi mẹ sẽ mang vô bệnh viện Nhi Đồng 1 tặng cho các em bị bệnh có hoàn cảnh khó khăn được không? Vì Mẹ thấy Phật Trời đã ban cho mẹ con mình nhiều may mắn, nên mẹ con mình san sẻ với các hoàn cảnh khó khăn hơn. Con đồng ý không?"

Số tiền 50 triệu đồng đối với một cậu bé 14 tuổi là vô cùng lớn, cũng là tài sản mà con đã dành dụm, tích luỹ được trong một thời gian dài. Thế nhưng trước lời đề nghị này của mẹ, cậu quý tử nhà cựu diễn viên đã không do dự mà lập tức đồng ý trong sự vui vẻ.

Lấy 50 triệu của con trai làm từ thiện, người đẹp Tây Đô Việt Trinh bất ngờ trước phản ứng của quý tử - 4

Việt Trinh mang số tiền của con trai đi làm từ thiện tại bệnh viện.

Phản ứng này của con trai đã khiến Việt Trinh rất xúc động. Người đẹp Tây Đô sau đó còn chia sẻ thêm: "Mẹ đặt tên con là Thiện Nhân, vì mẹ mong sau này con sẽ là một con người lương thiện, hiền lành, tử tế, biết yêu thương người khó khăn hơn mình". Không chỉ qua cái tên, mà cách Việt Trinh dạy quý tử của mình thông qua việc khuyến khích con tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, cũng đã khiến bà mẹ đơn thân nhận được rất nhiều lời khen và sự yêu quý từ mọi người.

Trên thực tế, thiện nguyện là một hoạt động rất ý nghĩa, và ngoài cựu diễn viên Việt Trinh thì cũng có không ít ông bố bà mẹ trong showbiz Việt tích cực cho con trải nghiệm làm thiện nguyện ngay từ khi các con còn bé, chẳng hạn như MC Quyền Linh, cặp vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, Hồ Ngọc Hà, Trà My Idol...

Lấy 50 triệu của con trai làm từ thiện, người đẹp Tây Đô Việt Trinh bất ngờ trước phản ứng của quý tử - 5

Lấy 50 triệu của con trai làm từ thiện, người đẹp Tây Đô Việt Trinh bất ngờ trước phản ứng của quý tử - 6

Khi con trai Subeo còn nhỏ, Hồ Ngọc Hà thường xuyên đưa cậu quý tử đi từ thiện cùng mẹ.

Lấy 50 triệu của con trai làm từ thiện, người đẹp Tây Đô Việt Trinh bất ngờ trước phản ứng của quý tử - 7

Lấy 50 triệu của con trai làm từ thiện, người đẹp Tây Đô Việt Trinh bất ngờ trước phản ứng của quý tử - 8

Cặp vợ chồng Ly Hải - Minh Hà cũng tích cực cho các con tham gia hoạt động thiện nguyện.

Lấy 50 triệu của con trai làm từ thiện, người đẹp Tây Đô Việt Trinh bất ngờ trước phản ứng của quý tử - 9

Lấy 50 triệu của con trai làm từ thiện, người đẹp Tây Đô Việt Trinh bất ngờ trước phản ứng của quý tử - 10

2 nhóc tỳ nhà nữ ca sĩ Trà My Idol làm từ thiện.

Thông qua hoạt động thiện nguyện, có lẽ bố mẹ nào cũng sẽ đều mong muốn con học được những giá trị tích cực từ việc làm này, và đó cũng chính là những điều ý nghĩa mà con xứng đáng nhận được khi bản thân biết cho đi.

Vậy khi bố mẹ cho con tham gia thiện nguyện, những giá trị tốt đẹp mà trẻ sẽ học được là gì?

Lấy 50 triệu của con trai làm từ thiện, người đẹp Tây Đô Việt Trinh bất ngờ trước phản ứng của quý tử - 11

Tình yêu và sự sẻ chia

Khi trẻ tham gia vào hoạt động thiện nguyện, trẻ sẽ nhận ra rằng không có điều gì quý giá hơn là tình yêu thương và sự sẻ chia với những người xung quanh, đặc biệt là khi họ gặp khó khăn trong cuộc sống.

Trẻ sẽ trải nghiệm trực tiếp niềm vui, và sự ấm lòng từ hành động giúp đỡ, cho đi đó của mình. Từ đó, trẻ sẽ nhận thức được rằng việc cho đi không chỉ mang lại ý nghĩa cho người nhận, mà còn làm cho chính bản thân trẻ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Lấy 50 triệu của con trai làm từ thiện, người đẹp Tây Đô Việt Trinh bất ngờ trước phản ứng của quý tử - 12

Khả năng đồng cảm

Tham gia vào hoạt động thiện nguyện, trẻ sẽ có cơ hội tiếp xúc với những câu chuyện, và những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Điều này giúp trẻ phát triển khả năng đồng cảm, và thấu hiểu về cảm xúc của người khác.

Trẻ sẽ học cách đặt mình vào vị trí của người khác, nhìn nhận thế giới từ góc nhìn khác và cảm thông với những khó khăn mà người khác đang trải qua. Nhờ vậy mà trẻ sẽ phát triển được khả năng đồng cảm, và tinh thần sẵn lòng giúp đỡ những người xung quanh khi họ cần đến mình.

Lấy 50 triệu của con trai làm từ thiện, người đẹp Tây Đô Việt Trinh bất ngờ trước phản ứng của quý tử - 13

Trách nhiệm và tự giác

Tham gia vào hoạt động thiện nguyện, trẻ sẽ nhận ra tầm quan trọng của trách nhiệm và tự giác. Trẻ sẽ hiểu rằng hành động của mình có thể tạo ra sự thay đổi tích cực, và có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng.

Trẻ sẽ học cách đảm nhận vai trò của mình, và hoàn thành nhiệm vụ một cách có trách nhiệm, không chỉ với cộng đồng mà còn với bản thân và gia đình.

Lấy 50 triệu của con trai làm từ thiện, người đẹp Tây Đô Việt Trinh bất ngờ trước phản ứng của quý tử - 14

Kỹ năng xã hội

Tham gia vào hoạt động thiện nguyện, trẻ sẽ có cơ hội làm việc và tương tác với những người khác có cùng mục tiêu. Qua hoạt động làm việc trong nhóm, trẻ sẽ rèn luyện và phát triển kỹ năng xã hội như giao tiếp, hợp tác, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người khác.

Cùng với đó, trẻ cũng sẽ học cách giải quyết xung đột và làm việc nhóm một cách hiệu quả. Những kỹ năng xã hội này rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, và nó sẽ giúp trẻ tạo dựng mối quan hệ tốt, cũng như sự tự tin trong giao tiếp xã hội.

Lấy 50 triệu của con trai làm từ thiện, người đẹp Tây Đô Việt Trinh bất ngờ trước phản ứng của quý tử - 15

Sự tự tin và lòng biết ơn

Khi trẻ thấy được ý nghĩa tích cực của hành động thiện nguyện mà mình mang đến cộng đồng, trẻ sẽ tăng thêm sự tự tin và lòng biết ơn về những sự thay đổi tốt đẹp trong cuộc sống. Qua trải nghiệm này, trẻ sẽ nhận ra rằng những hành động nhỏ bé của mình có thể mang lại ảnh hưởng lớn và có giá trị tích cực.

Đồng thời, trẻ cũng sẽ trân trọng và biết ơn những điều mà bản thân đang có ở hiện tại, nhận thức rõ rằng không phải ai cũng may mắn có được một cuộc sống trọn vẹn giống như mình, và rằng việc giúp đỡ người khác là một phần quan trọng của việc sống ý nghĩa.

Lấy 50 triệu của con trai làm từ thiện, người đẹp Tây Đô Việt Trinh bất ngờ trước phản ứng của quý tử - 16

Ý thức về cộng đồng 

Tham gia hoạt động thiện nguyện không chỉ là một cách để trẻ rèn luyện kỹ năng và phát triển cá nhân, mà còn giúp trẻ nhận thức về tầm quan trọng của cộng đồng và trách nhiệm xã hội.

Khi trẻ tham gia vào các hoạt động như giúp đỡ người già, chăm sóc trẻ em khó khăn, làm vệ sinh môi trường, hay tham gia vào các dự án xã hội, trẻ sẽ nhận ra rằng mỗi người đều có khả năng và trách nhiệm đóng góp để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Giấu kín như bưng 14 năm, người đẹp Tây đô Việt Trinh khiến fan giật mình vì con trai ruột giờ rất già dặn
Giấu kín như bưng 14 năm, người đẹp Tây đô Việt Trinh khiến fan giật mình vì con trai ruột giờ rất già dặn
Thiện Nhân cao hơn mẹ và có vóc dáng rất trộm vía nên trông già dặn so với tuổi.
Bấm xem >>

Làm mẹ đơn thân

Nguồn: mywow

khác