Mẹ Việt phủ nhà vườn 1.000m2 ngập màu tím mộng mơ, ở Mỹ mà tưởng miền Tây sông nước Việt

Không chỉ tường nhà, sàn gỗ, màu tím còn bao trùm lên mọi vật từ lớn đến bé. Ghế sofa, giường ngủ, rèm cửa, chậu hoa, dép tổ ong… đều mang màu tím mộng mơ.

Mỗi người đều có một hoặc nhiều màu sắc mà mình yêu thích. Với chị Cẩm Tú (48 tuổi, hiện đang sống tại bang Texas, Mỹ), màu yêu thích của chị chính là tím – gam màu tượng trưng cho sự vĩnh cữu và lãng mạn, màu tượng tượng trưng cho sự thủy chung son sắt trong tình yêu.

Và, chị đã dành cả thanh xuân để hô biến toàn bộ những thứ xung quanh mình trở nên “tím lịm sim”. “Màu tím nhẹ nhàng, mộng mơ. Từ hồi còn con gái, tôi đã phải lòng gam màu này mất rồi, nên có rất nhiều món đồ màu tím. Đến khi lấy chồng, mua nhà, tôi đã biến tổ ấm của mình thành màu tím lịm sim để ngày nào cũng được đắm chìm trong màu sắc ấy”, chị chia sẻ.

Mẹ Việt phủ nhà vườn 1.000m2 ngập màu tím mộng mơ, ở Mỹ mà tưởng miền Tây sông nước Việt - 1
Mẹ Việt phủ nhà vườn 1.000m2 ngập màu tím mộng mơ, ở Mỹ mà tưởng miền Tây sông nước Việt - 2

Chị Cẩm Tú cho biết, chị yêu màu tím từ khi còn thời con gái. 

Chị Cẩm Tú cho biết, chị quê gốc ở Kon Tum, qua Mỹ với gia đình vào năm 15 tuổi. Còn anh xã chị là anh Nguyên Hiền (49 tuổi) quê gốc ở Mỹ Tho và qua Mỹ từ năm 12 tuổi. Duyên phận đẩy đưa cho anh chị gặp nhau thông qua một người học trò, khi ấy chị là giáo viên dạy tiếng Anh cho du học sinh, còn anh là chủ một quán nhậu.

Sau khoảng nửa năm quen biết, anh chị nên duyên vợ chồng. Sau khi cưới không lâu, vào đầu năm 2009, vợ chồng chị Cẩm Tú mua một căn nhà rộng khoảng 950m2 làm chốn đi về.

Mẹ Việt phủ nhà vườn 1.000m2 ngập màu tím mộng mơ, ở Mỹ mà tưởng miền Tây sông nước Việt - 3

Vì ngôi nhà còn khá mới nên anh chị không cần sửa sang gì quá nhiều trong nhà. Tuy nhiên, do nhà không có nội thất nên phải mua mới toàn bộ, và anh chị thay thảm thành sàn gỗ. Về không gian bên ngoài, vợ chồng chị Cẩm Tú phải làm lại hết theo ý thích của mình.

Mẹ Việt phủ nhà vườn 1.000m2 ngập màu tím mộng mơ, ở Mỹ mà tưởng miền Tây sông nước Việt - 4

Mẹ Việt phủ nhà vườn 1.000m2 ngập màu tím mộng mơ, ở Mỹ mà tưởng miền Tây sông nước Việt - 5

Chẳng cần đi đâu xa, chỉ loanh quanh trong vườn nhà là chị Cẩm Tú đã có vô vàn góc sống ảo. 

Thật sự thì lúc bắt đầu làm, tôi cũng không biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu. Tôi chỉ biết mình muốn trang trí ngôi nhà có màu sắc chủ đạo là màu tím, và có một khu vườn xanh mướt trồng những loại cây gợi nhớ về tuổi thơ của vợ chồng tôi mà thôi.

Chồng tôi được cái chiều vợ nên khi biết tôi muốn biến nhà thành màu tím lịm sim, anh không có ý kiến gì. Tôi thích gì, muốn gì anh đều chiều, mấy chục năm nay rồi vẫn vậy”, mẹ đảm 2 con mỉm cười hạnh phúc kể.

Mẹ Việt phủ nhà vườn 1.000m2 ngập màu tím mộng mơ, ở Mỹ mà tưởng miền Tây sông nước Việt - 6

Mẹ Việt phủ nhà vườn 1.000m2 ngập màu tím mộng mơ, ở Mỹ mà tưởng miền Tây sông nước Việt - 7

“Thích là nhích”, vợ chồng chị Cẩm Tú lần lượt hô biến từng góc nhà thành màu tím. Không chỉ tường nhà, sàn gỗ, màu tím còn bao trùm lên mọi vật từ lớn đến bé. Ghế sofa, giường ngủ, rèm cửa, chậu hoa, dép tổ ong… đều mang màu tím mộng mơ. Ngay cả chiếc xe ô tô của gia đình chị cũng được sơn màu tím, nổi bần bật mỗi khi xuống phố.

“Thực ra nghĩ tới đâu thì làm tới đó chứ tôi cũng không có bản thiết kế chi tiết, cũng không tưởng tượng được ra trước sẽ làm những gì. Vì vậy để có khu vườn như ngày hôm nay, tôi đã phải chỉnh sửa, tô vẽ rất nhiều”, chị Cẩm Tú kể.

Mẹ Việt phủ nhà vườn 1.000m2 ngập màu tím mộng mơ, ở Mỹ mà tưởng miền Tây sông nước Việt - 8

Mẹ Việt phủ nhà vườn 1.000m2 ngập màu tím mộng mơ, ở Mỹ mà tưởng miền Tây sông nước Việt - 9

Vì thích miền Tây sông nước nên vợ chồng chị cố gắng tái hiện khung cảnh miền quê giống nhất có thể. Mẹ đảm cho biết, ở Mỹ cái gì cũng có như Việt Nam nhưng giá cả đắt đỏ hơn rất nhiều.

Do đó, nhiều món đồ trang trí như giỏ cói, dép tổ ong, gáo dừa, áo bà ba, áo dài, áo tứ thân, guốc,… chị đều phải nhờ người thân ở Việt Nam mua hộ rồi gửi qua. “Mặc dù tôi qua đây hơn 30 năm rồi nhưng tôi rất yêu những trang phục và vật dụng của miền quê”, mẹ đảm giãi bày.

Mẹ Việt phủ nhà vườn 1.000m2 ngập màu tím mộng mơ, ở Mỹ mà tưởng miền Tây sông nước Việt - 10

Chăn ga gối đệm, xoong nồi hay bát đĩa ăn cơm, cốc, đũa... đều là màu tím. 

Mẹ Việt phủ nhà vườn 1.000m2 ngập màu tím mộng mơ, ở Mỹ mà tưởng miền Tây sông nước Việt - 11

Mọi ngóc ngách trong nhà từ hiên nhà đến nhà tắm, nhà vệ sinh đều được bao phủ bởi màu tím. Ngay cả giấy vệ sinh hay bộ dụng cụ sửa chữa cũng mang màu sắc này. 

Mẹ Việt phủ nhà vườn 1.000m2 ngập màu tím mộng mơ, ở Mỹ mà tưởng miền Tây sông nước Việt - 12

Mũ, nón, dép tổ ong,... đều mang màu tím mộng mơ. 

Mẹ Việt phủ nhà vườn 1.000m2 ngập màu tím mộng mơ, ở Mỹ mà tưởng miền Tây sông nước Việt - 13

Xe ô tô nhà chị Cẩm Tú cũng được sơn màu tím vô cùng độc đáo và bắt mắt.

Ngoài những món đồ trang trí, vợ chồng chị còn trồng thêm nhiều loại cây đặc trưng của Việt Nam trong vườn nhà như dọc mùng, chuối, tre… Không những vậy, chị còn tìm mua những loại hoa, cây cảnh màu tím hoặc có màu sắc tương đồng như xanh tím than, hồng về để trồng xen kẽ với cây cảnh lá xanh như ớt tím, trai tím (cây ngọc trai), dừa cạn, lục bình,...

Mẹ Việt phủ nhà vườn 1.000m2 ngập màu tím mộng mơ, ở Mỹ mà tưởng miền Tây sông nước Việt - 14

Từ chậu hoa tới những món đồ trang trí nho nhỏ xinh xinh đều có màu tím.

Mẹ Việt phủ nhà vườn 1.000m2 ngập màu tím mộng mơ, ở Mỹ mà tưởng miền Tây sông nước Việt - 15

Hoa trồng trong vườn nhà cũng phải màu tím mới chịu. 

Mặc dù từ trong nhà ra ngoài vườn đều tím lịm sim, nhưng vợ chồng chị Cẩm Tú vẫn thích nhất là khu vườn. Nơi đây có chòi gỗ sân vườn, hồ cá Koi, có thác nước chảy róc rách, chiếc cầu gỗ nho nhỏ cùng cây cối.

Chị Cẩm Tú chia sẻ: “Mỗi ngày vợ chồng tôi đều ra vườn ngồi bên chiếc cầu cho cá ăn, có khi nằm võng đu đưa nghe nhạc cải lương, rồi có khi tối tối ra ngồi hóng gió, nghe xe chạy qua chạy lại từ cao tốc. Cuộc sống chỉ bình yên như vậy là mãn nguyện rồi”.

Mẹ Việt phủ nhà vườn 1.000m2 ngập màu tím mộng mơ, ở Mỹ mà tưởng miền Tây sông nước Việt - 16

Mẹ Việt phủ nhà vườn 1.000m2 ngập màu tím mộng mơ, ở Mỹ mà tưởng miền Tây sông nước Việt - 17

Chị Cẩm Tú cho biết, hồ cá Koi là do chồng chị tự làm từ A đến Z, riêng cái cầu bắc ngang là bạn anh đóng giùm. 

Mẹ Việt phủ nhà vườn 1.000m2 ngập màu tím mộng mơ, ở Mỹ mà tưởng miền Tây sông nước Việt - 18

Mỗi ngày vợ chồng chị Cẩm Tú đều ra hồ cho cá ăn. 

Hoa hậu Bảo Ngọc tốn hơn nửa triệu đô mua nhà rộng 1000m2 bên Mỹ, khoe rẻ hơn nhà ở Việt Nam
Hoa hậu Bảo Ngọc tốn hơn nửa triệu đô mua nhà rộng 1000m2 bên Mỹ, khoe "rẻ hơn nhà ở Việt Nam"
Căn nhà bên Mỹ của người đẹp Bảo Ngọc có diện tích 1000m2, có đủ không gian để các con vui chơi và sân vườn để trồng cây thủy sinh.
Bấm xem >>

Nhà đẹp của Sao

Nguồn: mywow

khác