Hoa hậu Bảo Ngọc tốn hơn nửa triệu đô mua nhà rộng 1000m2 bên Mỹ, khoe "rẻ hơn nhà ở Việt Nam"

Căn nhà bên Mỹ của người đẹp Bảo Ngọc có diện tích 1000m2, có đủ không gian để các con vui chơi và sân vườn để trồng cây thủy sinh.

Người đẹp Nguyễn Bảo Ngọc hiện có 3 con nhỏ và quyết định mua nhà bên Mỹ, đưa con sang xứ cờ hoa định cư và học tập. Bà mẹ 3 con này là một gương mặt khá quen thuộc với khán giả, Nguyễn Bảo Ngọc sinh năm 1993 tại Việt Nam, từng tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc với thành tích ấn tượng: Á hậu cuộc thi Người đẹp Phụ nữ Thời đại 2011, Top 100 Miss Teen 2010,... Trong đó, nổi bật nhất chính là ngôi vị Hoa hậu tại cuộc thi Mrs Vietnam World 2017.

Hoa hậu Bảo Ngọc tốn hơn nửa triệu đô mua nhà rộng 1000m2 bên Mỹ, khoe amp;#34;rẻ hơn nhà ở Việt Namamp;#34; - 1
Hoa hậu Bảo Ngọc tốn hơn nửa triệu đô mua nhà rộng 1000m2 bên Mỹ, khoe amp;#34;rẻ hơn nhà ở Việt Namamp;#34; - 2

Bảo Ngọc từng đạt được nhiều thành tích ấn tượng tại các cuộc thi nhan sắc.

Hoa hậu Bảo Ngọc tốn hơn nửa triệu đô mua nhà rộng 1000m2 bên Mỹ, khoe amp;#34;rẻ hơn nhà ở Việt Namamp;#34; - 3

Gia đình hạnh phúc của người đẹp 9X.

Những năm gần đây, cô nàng tập trung vào kinh doanh và gặt hái được nhiều thành công, vì gia đình đông con nên cô phải tích lũy nhiều năm để có đủ kinh tế lo lắng cho con. Khi các con đều đến tuổi đi học, Bảo Ngọc quyết định đưa cả nhà sang Mỹ định cư.

Hoa hậu Bảo Ngọc tốn hơn nửa triệu đô mua nhà rộng 1000m2 bên Mỹ, khoe amp;#34;rẻ hơn nhà ở Việt Namamp;#34; - 4

Bảo Ngọc và căn nhà đầu tiên tại Mỹ.

Hoa hậu 9X chia sẻ về quá trình tìm mua nhà và hoàn thiện nội thất tại Mỹ với nhiều kỷ niệm thú vị

Chào Ngọc, chị có thể chia sẻ vì sao lại quyết định đưa cả 3 con sang Mỹ không?

Lúc đầu vợ chồng mình định lớp 10 mới cho các con sang Mỹ học tập. Vào thời điểm 2021 dịch Covid bùng phát, 2 đứa con lớn học quốc tế phải học online 8 tiếng 1 ngày, các cháu không thể theo kịp với việc học online quá nhiều và có dấu hiệu bị stress, thậm chí giật mình khóc mỗi tối. Vậy nên vợ chồng mình quyết định về lại Mỹ định cư sớm hơn với dự định ban đầu. Bản thân mình cũng đi Mỹ định cư lúc 8 tuổi. Đến khi học xong đại học bên Mỹ thì mới về lại Việt Nam kinh doanh và lập gia đình nên may mắn 3 cháu cũng có 2 quốc tịch, nhờ vậy thủ tục giấy tờ không mất quá lâu.

Từ lúc lên kế hoạch mua nhà bên Mỹ đến lúc hoàn tất mọi thứ thì mất khoảng thời gian bao lâu? Có gặp khó khăn gì không?

Thời gian mất khoảng 8 tháng. Hành trình quay lại Mỹ định cư của mình chia ra làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn thứ 1: Đầu năm 2023, mình phải bay qua bên Mỹ để tìm mua nhà, thời điểm này lãi suất khá cao nhưng mình phải tranh thủ để kịp cho các cháu nhập học vào tháng 8 năm nay. Trong vòng 3 tuần, mình đi xem hơn 80 căn nhà mới lựa chọn được vài căn phù hợp với các tiêu chí tốt nhất cho con. Còn 4 ngày cuối trước lịch bay về Việt Nam thì mình mới tìm được căn nhà phù hợp nhất.

Bên Mỹ khi mua nhà mới phải mất 20 - 30 ngày để họ hoàn thiện và sửa lại những lỗi mà mình không hài lòng cũng như chuẩn bị các thủ tục giấy tờ trước khi mình hoàn tất việc thanh toán. Thế nên sau khi chọn được nhà, mình chỉ thanh toán phần cọc xong là phải quay về lại Việt Nam để sắp xếp công việc ở công ty và việc ở gia đình. Sau đó lại phải bay sang Mỹ thêm một lần nữa để hoàn thành thủ tục và nhận bàn giao căn nhà.

Giai đoạn thứ 2: Phần lớn nội thất mình mua sắm từ Việt Nam mang qua Mỹ để chất lượng cũng như thiết kế được đúng theo ý mình. Khó khăn ở đây là mình phải xuất hẳn một container qua Mỹ. Vì định cư lâu dài nên nội ngoại 2 bên đều muốn đủ đầy cho con cháu, "sương sương" tầm 250 thùng đồ, vậy nên việc chuẩn bị khá vất vả.

Giai đoạn thứ 3: Chuẩn bị tư tưởng và tinh thần cho các con cũng như giấy tờ thủ tục để các bé qua có thể nhập học sớm. Ngoài ra thì còn phải sắp xếp nhà cửa để chuẩn bị nhận nguyên một container hàng bên Mỹ.

Hoa hậu Bảo Ngọc tốn hơn nửa triệu đô mua nhà rộng 1000m2 bên Mỹ, khoe amp;#34;rẻ hơn nhà ở Việt Namamp;#34; - 5

Các con của Bảo Ngọc vừa sang Mỹ được ít ngày và đang bắt đầu làm quen với cuộc sống mới.

Chị có thể tiết lộ số tiền đã bỏ ra để hoàn thiện căn nhà này?

Căn nhà này mình mua hơn nửa triệu đô. Nhà ở Houston, Texas tính ra rẻ hơn nhiều so với nhà ở Việt Nam nữa. Tổng diện tích nhà hơn 1000 m2, diện tích sử dụng nhà tầm 500 m2 có 2 lầu, 500 m2 sân vườn.

Về phong thủy ngôi nhà có gì đặc biệt?

Mình mua nhà coi theo phong thủy của chủ hộ là chồng mình. Nhà hướng Đông nên mỗi sáng đón bình minh lên rất đẹp. Trước nhà là view bờ hồ, có thể chạy bộ mỗi sáng và các con có thể ra đó đi dạo. Một trong những lý do vợ chồng mình chuyển về Mỹ vì muốn các con có không gian sống thoải mái hơn chứ không chỉ tù túng suốt ngày trong nhà nên đã chọn nhà có khu vườn khá rộng để các bé có không gian vui chơi ngoài trời.

Hoa hậu Bảo Ngọc tốn hơn nửa triệu đô mua nhà rộng 1000m2 bên Mỹ, khoe amp;#34;rẻ hơn nhà ở Việt Namamp;#34; - 6

Hoa hậu Bảo Ngọc tốn hơn nửa triệu đô mua nhà rộng 1000m2 bên Mỹ, khoe amp;#34;rẻ hơn nhà ở Việt Namamp;#34; - 7

Phần diện tích sàn rất rộng, đủ không gian sinh hoạt chung cho gia đình 5 người.

Nhà có đông trẻ con, vợ chồng chị thiết kế phòng của các con có gì đặc biệt?

Xác định lần định cư này là vì các con nên vợ chồng mình cố gắng để các bé có một môi trường thoải mái nhất. Thế nên mỗi bé sẽ có phòng riêng của mình và toàn bộ nội thất cũng như màu sắc bên trong 2 vợ chồng cho các con tự ý lựa chọn theo sở thích của mình. Ngọc nghĩ như thế sẽ giúp các bé có thể mau chóng hoà nhập và làm quen với môi trường mới hơn.

Hai vợ chồng có thiết kế khu vui chơi riêng cho các con không?

Như đã chia sẻ thì vợ chồng mình muốn hướng các con đến những hoạt động vui chơi ngoài trời nhiều hơn, nên hiện tại mình cũng đang lên kế hoạch để làm hồ bơi cũng như thiết kế phần sân chơi cho các bé. Tuy nhiên, ở Mỹ trước khi làm những hạng mục này thì phải xin phép của ban quản lý khu nhà nên hiện vẫn chưa triển khai được. Ngoài ra thì Ngọc cũng đang sắp xếp không gian phòng học cho các con, phòng giải trí vừa coi phim vừa chơi game.

Hoa hậu Bảo Ngọc tốn hơn nửa triệu đô mua nhà rộng 1000m2 bên Mỹ, khoe amp;#34;rẻ hơn nhà ở Việt Namamp;#34; - 8

View trước nhà rất thoáng, có không gian để các con vui chơi và tập thể dục.

Hoa hậu Bảo Ngọc tốn hơn nửa triệu đô mua nhà rộng 1000m2 bên Mỹ, khoe amp;#34;rẻ hơn nhà ở Việt Namamp;#34; - 9

Hoa hậu Bảo Ngọc tốn hơn nửa triệu đô mua nhà rộng 1000m2 bên Mỹ, khoe amp;#34;rẻ hơn nhà ở Việt Namamp;#34; - 10

Căn nhà có tông màu nhẹ nhàng, nhã nhặn.

Thiết kế nhà bên Mỹ khác nhà ở Việt Nam như thế nào?

Nhà bên này khác nhà Việt Nam lắm, 1 căn nhà họ xây trong vòng có 3 - 6 tháng thôi, cấu trúc nhà bằng gỗ chứ không phải bằng gạch thép kiên cố như bên Việt Nam mình. Nên xét về về độ bền thì không chất lượng như ở Việt Nam. Thiết kế thì bên Mỹ nhìn đẹp hơn, nhà bên này phần lớn không có lầu, diện tích sàn lớn hơn nên để được nhiều đồ nội thất. Bên này nhà cách nhau xa xa chứ không có phải kiểu hàng xóm sát vách như ở Việt Nam.

Chị yêu thích nhất góc nào trong căn nhà của mình?

Ngọc thích góc bếp nhất, với mình thì một ngôi nhà ấm cúng hay không là ở không gian bếp. Được chính tay nấu những món ăn ngon cho chồng và các con là niềm hạnh phúc của người phụ nữ.

11 năm qua mình tập trung kinh doanh, phần lớn không có thời gian nấu ăn hay chăm sóc con cái nhiều. Công việc mình khá bận rộn vì muốn kiếm thật nhiều tiền để các con được những thứ tốt nhất nên đã không để tâm đến bữa cơm gia đình. Khi quyết định về lại Mỹ, mình phải học nữ công gia chánh lại từ đầu để trở thành một người mẹ đảm đang.

Hoa hậu Bảo Ngọc tốn hơn nửa triệu đô mua nhà rộng 1000m2 bên Mỹ, khoe amp;#34;rẻ hơn nhà ở Việt Namamp;#34; - 11

Bà mẹ 3 con yêu thích nhất khu bếp.

Nhà của chị có góc vườn để trồng hoa, trồng rau không?

Diện tích sân sau nhà Ngọc khoảng 500 m2, mình dự định đến mùa xuân sẽ gieo hạt trồng rau thuỷ sinh. Bên Texas thời tiết cũng khó chịu lắm, nóng thì nóng khủng khiếp, từ tháng 5 đến hiện tại nhiệt độ khoảng 38 - 43 độ, còn mùa lạnh thì cũng lạnh buốt đầu. Nên nếu trồng hoa ngoài vườn không thể chịu nổi được khí hậu khó chiều này đâu. Khu sân vườn chủ yếu để các con vui chơi và trồng rau ngắn ngày vào mùa xuân thôi.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/hoa-hau-bao-ngoc-ton-hon-nua-trie...

Lấy chồng sau ồn ào Ngô Kiến Huy, em gái Thanh Thảo lần đầu khoe không gian nhà bên Mỹ
Lấy chồng sau ồn ào Ngô Kiến Huy, em gái Thanh Thảo lần đầu khoe không gian nhà bên Mỹ
Em gái Thanh Thảo cũng giống chị mình, có sở thích trồng cây ăn quả.
Bấm xem >>

Nhà đẹp của Sao

Nguồn: mywow

khác