Beauty Blogger bị bỏng khi đi nối mi, giác mạc thành từng lỗ: Lời cảnh tỉnh cho chị em

Cô nàng này đã hứng chịu hậu quả nặng nề với đôi mắt của mình khi giác mạc bị bỏng với những lỗ nhỏ li ti.

Nối mi không còn là khái niệm làm đẹp xa lạ với nhiều chị em phụ nữ. Nối mi được nhiều chị em lựa chọn làm đẹp để khắc phục nhược điểm lông mi ngắn, lông mi thưa, lông mi không đều… Có được một đôi mắt với hàng mi dài, dày sẽ giúp phái nữ tạo được dấu ấn khó quên trong mắt người đối diện, đặc biệt là người khác giới. So với biện pháp dán lông mi giả thì nối mi được nhiều chị em phụ nữ hiện đại ưa chuộng vì tính tiện lợi.

Tuy nhiên, biện pháp nối mi cũng đã và đang là tâm điểm gây tranh cãi. Một beauty blogger có hàng chục nghìn lượt theo dõi trên MXH mới đây đã gặp tai nạn đáng tiếc khi đi nối mi. Video clip của cô đưa lời cảnh tỉnh về style làm đẹp này nhận được hơn 1.200 lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận trên facebook.

Beauty Blogger bị bỏng khi đi nối mi, giác mạc thành từng lỗ: Lời cảnh tỉnh cho chị em - 1
Beauty Blogger bị bỏng khi đi nối mi, giác mạc thành từng lỗ: Lời cảnh tỉnh cho chị em - 2

Vị beauty blogger còn mô tả lần đi nối mi này của mình là "kiếp nạn thứ 82".

Mở đầu clip, cô nàng liệt kê ra hàng loạt những ưu điểm mà nối mi đã giúp cô trong đời sống như cải thiện sự tự tin trước đám đông, tiết kiệm thời gian make-up. Và đó chính là lí do trong suốt nửa năm gần đây, cứ 3-4 tuần cô lại đi làm bộ mi mới. Nối mi đã trở thành chu trình làm đẹp thường xuyên của nữ beauty blogger như làm móng, cắt tóc.

Tuy nhiên, sự cố đã xảy ra gần đây khi đi nối mi. Cô nàng mô tả khoảng thời gian chỉ vài ngày sau khi nối là tồi tệ nhất cuộc đời đến mức đi khám, bác sĩ đã chẩn đoản cô bị bỏng giác mạc từ hoá chất hay tiếng anh gọi là Chemical Burn. Cô nàng kể, buổi tối đêm đầu tiên khi nối mi về, mắt của cô có hiện tượng đỏ rát và chảy nước mắt trong khi bình thường chỉ bị mắt bên trái và chỉ sau vài giờ là hết.

Thế nhưng, lần này, sau 2 tiếng nối mi, mắt của cô đã có hiện tượng díu lại, không thể nào mở nổi và ghèn mắt thì chảy ra liên tục, đóng đầy ở 2 bên khoé mắt. Cả đêm cô ngủ nước mắt liên tục chảy ướt hết gối. Cô đã nỗ lực nhỏ mắt liên tục trong 12 tiếng nhưng không hề thuyên giảm và do đó đã phải đi tháo mi ra toàn bộ.

Beauty Blogger bị bỏng khi đi nối mi, giác mạc thành từng lỗ: Lời cảnh tỉnh cho chị em - 3

Tuy nhiên, 2 tiếng tháo mi nối đối với nàng beauty blogger là khoảng thời gian kinh khủng.

Theo như cô nàng mô tả thì bộ mi mới nối, keo còn dính rất chặt nên cực khó khăn khi tháo. Vì nước mắt cô nàng liên tục chảy nên không thể dùng được được loại sáp tháo chuyên dụng cho nối mi khi cứ thoa lên là bị nhũ hoá hết. Do đó, cách giải quyết lúc này là phải "tháo sống" mi. Cô nàng mô tả hành trình tháo này rất kinh khủng như tra tấn, cô chịu đau đớn tới mức khó thở.

Sau 3 ngày tháo mi thì cô lại gặp phải hiện tượng mắt mờ không nhìn rõ và đầu óc thì quay cuồng do mắt phải điều tiết quá mức. Cô đã phải đến gặp bác sĩ và đo đạc lại mắt. Tuy nhiên, khâu đo đạc khiến cho bất cứ ai có ở đó phải "đổ mồ hôi" khi không có tròng kính nào giúp cô nhìn được chữ cái. Lí do không phải là tăng độ mà màng mắt của cô đang có cái gì đó "chắn lại".

Sau đó, cô tiến hành thăm khám bác sĩ. Sau các bước thực hiện thì cô được chẩn đoán là giác mạc của cô bị phủ kín những lỗ nhỏ li ti màu xanh phủ kín. Dung dịch màu xanh này chính là dung dịch phản quang đổ vào mắt tượng trưng cho những vết bỏng trên giác mạc. Cô được kê loại gel để dưỡng ẩm và giữ cho giác mạc chóng lành.

Beauty Blogger bị bỏng khi đi nối mi, giác mạc thành từng lỗ: Lời cảnh tỉnh cho chị em - 4

Mắt của nữ beauty blogger bị giảm thị lực vì bị bỏng do hoá chất ở keo nối mi.

Trong quá trình chữa lành vết thương, cô nàng còn bắt buộc phải cắt hẳn thời gian nhìn màn hình điện tử và nghỉ ngơi. Cô nàng cho biết quá trình chữa trị của mình vẫn đang tiếp diễn. Nếu trong thời gian tới không thuyên giảm thì cô sẽ phải chịu cảnh nhìn vạn vật mờ ảo. Tai nạn nối mi của cô nàng đã đưa ra lời cảnh tỉnh cho các chị em trong khâu làm đẹp này. Chúng ta cần chọn lựa địa chỉ làm đẹp uy tín, gặp chuyên viên có tay nghề nếu không muốn trải qua "kiếp nạn" như cô nàng beauty blogger này.

Nông Thuý Hằng đăng quang Á hậu 2 Hoa hậu Hữu Nghị Quốc tế 2023, đi thi không ai hay, lúc về có vương miện
Nông Thuý Hằng đăng quang Á hậu 2 Hoa hậu Hữu Nghị Quốc tế 2023, đi thi không ai hay, lúc về có vương miện
Qua một đêm, Việt Nam bỗng có thêm chiếc vương miện Á hậu quốc tế. Dù là cuộc thi chẳng ai hay tên nhưng cũng cho thấy thành công của Nông Thuý Hằng...
Bấm xem >>

Hoa hậu Dân tộc Việt Nam

Nguồn: mywow

khác